[tintuc]
Sau sự kiện ra mắt các mẫu xe VinFast tại Hà Nội, đã xuất hiện một số trang Facebook giả mạo VinFast đăng tải hình ảnh mẫu sedan Lux A2.0 với nội dung comment và chia sẻ bài viết để được tặng xe. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng chục nghìn lượt like và share.


Ngày 21/11, trang Facebook (fanpage) có tên "VinFast- Ôtô của Người Việt" đăng tải hình ảnh mẫu xe sedan Lux A2.0 cùng nội dung lừa người dùng thích và chia sẻ.

tang-xe-lua-dao

Bài viết có nội dung VinFast sẽ tặng miễn phí 99 chiếc Lux A2.0 cho những khách hàng nhấn thích fanpage, bình luận số điện thoại và chia sẻ bài đăng. Sau khi xuất hiện những bài viết này, rất nhiều người đã thắc mắc, tò mò không biết liệu VinFast có tặng xe thật không? 

vinfast-co-tang-xe-that-khong

Chỉ sau một ngày đăng, bài viết nhận được hơn 20.000 bình luận, 15.000 lượt thích và hơn 18.000 chia sẻ. Đồng thời fanpage "VinFast- Ôtô của Người Việt" cũng tăng lượng theo dõi từ 1.000 lên 21.000 người.

Fanpage này trước đây có tên "CGV Việt Nam", sau đổi tên thành "VinFast- Ôtô của Người Việt" từ ngày 21/11.

lua-dao-tang-xe-vinfast

"Fanpage này lập với mục đích thu thập số điện thoại khách hàng dùng để quảng cáo. Đồng thời, trang này cũng câu kéo lượt like để bán lại. Với 21.000 theo dõi, trang này có giá khoảng 8 triệu đồng nếu bán lại", Văn Khải, một người làm dịch vụ Facebook chia sẻ.

Theo anh Khải, những người thích, bình luận, chia sẻ fanpage này sẽ được phân vào tệp khách hàng có đặc điểm cả tin, quan tâm xe hơi và thích những chương trình khuyến mãi "khủng". Từ đó, chủ fanpage có thể sử dụng thông tin khách hàng để thiết lập những quảng cáo với nội dung khuyến mãi "phi thực tế" đến nhóm này.

Có thể bạn quan tâm:


Thực tế, chiêu trò câu like và tạo phễu thông tin này không mới mà đã có từ nhiều năm trước. Thậm chí trước đây một số trang còn mạo danh NASA để tổ chức tặng tàu vũ trụ, Honda tặng xe, Thế giới di động tặng iPhone cho ai bình luận, thích và chia sẻ bài viết.

"Đây là chiêu cũ nhưng vô cùng hữu hiệu để tăng tương tác trên Facebook. Người dùng thường cho rằng thông tin cá nhân của họ không quan trọng nên cứ bình luận và chia sẻ vì không mất gì. Tuy nhiên, chính tương tác của người dùng là món hàng giá trị nhất trên Facebook", Trọng Nhân, chuyên gia marketing tại TP.HCM nói.

Sự phi lý thể hiện rất rõ ở chỗ: fanpage "VinFast - Ôtô Việt" mới được lập có 2 ngày, page likes quá ít ỏi. Trong khi fanpage VINFAST chính thức có tick xanh, viết hoa toàn bộ và có tới gần 130.000 page likes. Fanpage "VINFAST" xịn phải có tick xanh chứng nhận "chính chủ" của Facebook

fanpage-vinfast

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện fanpage giả mạo thương hiệu Vinfast. Vào ngày 19/6, chính Vinfast đã khẳng định công ty chỉ có duy nhất fanpage mang tên VinFast là fanpage chính thức (Có dấu tích xanh chứng nhận bởi Facebook). Link: https://www.facebook.com/TohopSanxuatOtoVINFAST/

Nguồn: Zing.vn


[/tintuc]


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Tin liên quan