[tintuc]

Xuất hiện trong buổi lễ ra mắt 2 mẫu xe mới của VinFast với cương vị chủ tịch Chủ tịch VinFast khiến khá nhiều người tò mò nữ Chủ tịch của VinFast là ai, tiểu sử thế nào?

Ngày 2/10 tại Triển lãm Paris Motor Show 2018, VinFast đã chính thức trình làng 2 mẫu xe đầu tiên của mình là Sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 (những hình ảnh nội thất mẫu xe VinFast LUX A2.0 tại đây). Và người bước ra sân khấu mở màn cho buổi ra mắt 2 mẫu xe VinFast chính là bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch VinFast. Đây là một trong những "chiến tướng" đồng hành với VinFast từ những ngày đầu thương hiệu này ra đời.

Vậy chủ tịch của VinFast là ai? Tiểu sử thế nào?

Nữ chủ tịch của VinFast là bà Lê Thị Thu Thủy sinh năm 1974 tại Bình Định. Bà Thủy có bằng Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản và Chứng chỉ Chuyên gia Phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Bà đã từng có một thời gian từng làm việc tại Chương trình Tín dụng của Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam từ năm 1996 tới năm 1998. Sau đó làm Phó Chủ tịch Ngân hàng Lehman Brothers tại thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore. 

chu-tich-vinfast-la-ai

Nữ doanh nhân 7x này tham gia hoạt động tại Vingroup từ tháng 11/2011 với vai trò Trưởng Ban Đầu tư với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính quốc tế. Từ ngày 14/6/2012 tới tháng 2/2014, bà Lê Thị Thu Thủy giữ vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup.

Đặc biệt, trong năm 2013, bà Thủy là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013" - Young Global Leaders (YGL) Class of 2013 về những đóng góp của mình trong điều hành.

Trong thời gian lãnh đạo Vingroup, bà Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012...

chu-tich-vinfast-la-ai

Tháng 6/2017 khi Vingroup quyết định gia nhập thị trường ô tô, bà Thủy đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn đã được Chủ tịch Phạm Nhật Vượng giao trọng trách mở nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Bà là Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Kinh doanh VINFAST. Để hỗ trợ chiến lược mới này, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Credit Suisse AG, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, theo đó Credit Suisse sẽ thu xếp cho VinFast khoản vay lên tới 800 triệu USD. Bà Thủy, với kinh nghiệm về tài chính cũng như lãnh đạo Tập đoàn, tỏ ra là người phù hợp nhất để chèo lái con tàu VinFast, thực hiện giấc mơ ô tô của Vingroup.


Bà Thủy cho biết: “Tháng 9.2017, tôi bắt đầu đi khắp thế giới để nói với mọi người trong ngành ô tô và cung ứng. Họ nghĩ rằng chúng tôi điên rồi nhưng sau đó bắt đầu tin vào kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi có quan hệ tốt đẹp với BMW ngay từ lúc bắt đầu cũng như tương tác khá tốt với GM”

Nhấn mạnh tại buổi ra mắt 2 mẫu xe mới của VinFast, nữ chủ tịch của VinFast cho biết “ Việt Nam chính thức có tên trên bản đồ công nghệ ô tô thế giới và mục tiêu của Tập đoàn là xây dựng thương hiệu xe Việt tầm cỡ quốc tế”


[/tintuc]


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Tin liên quan