[tintuc]
Trong Triển lãm ô tô Paris Motor Show 2018 được tổ chức vào tháng 10/2018, VinFast sẽ ra mắt hai mẫu xe SUV và Sedan được phát triển bởi đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của Pininfarina. Dự kiến hai mẫu xe này sẽ được bán vào tháng 9/2019.

Đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đang gấp rút hoàn thiện nhà máy sản xuất với kế hoạch đến tháng 7/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng 500.000 m2 nhà xưởng.

Tính đến cuối tháng 1/2018, VinFast đã hoàn tất hợp đồng mua sắm 4 xưởng với các đối tác tên tuổi trên thế giới gồm: Xưởng dập, xưởng động cơ, xưởng sơn, xưởng lắp ráp. Theo dự kiến cuối quý III/2018, Vinfast sẽ ký hợp đồng xưởng cuối cùng là xưởng hàn.


vinfast-bao-gio-ra-mat

Dự kiến, nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast sẽ giới thiệu tới công chúng trên toàn thế giới hai mẫu xe mới gồm: 1 bản sedan 4 cửa và SUV 5 cửa tại Paris Motor Show diễn ra vào tháng 10 tới.

Hai mẫu xe được ra mắt đầu tiên của VinFast là hai mẫu xe mẫu sedan và SUV mới tại triển lãm Paris Motor Show 2018 vào tháng 10/2018. Hai mẫu xe này được phát triển bởi đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của Pininfarina. Dự kiến hai mẫu xe này sẽ được bán vào tháng 9/2019.

 Thế nhưng, tham vọng của VinFast không dừng lại ở đó. Một nguồn tin cho biết VinFast cũng đặt mục tiêu sẽ ra mắt nhiều mô hình mới vào năm 2019, cụ thể sẽ là 5 mẫu xe mới khác.

Giám đốc điều hành của VinFast Trading James B.DeLuca cho biết: “Chúng tôi có các nguồn lực, có khả năng mở rộng và cam kết trở thành một thương hiệu có 'tên tuổi' trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Chúng tôi vô cùng tự hào là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam và là người đầu tiên tham gia một chương trình triển lãm quốc tế lớn”.

giam-doc-dieu-hanh-vinfast-jame-b-deluca

“Kế hoạch của chúng tôi là sẽ cho ra mắt 5 mẫu xe mới vào năm 2019”, Giám đốc điều hành của Vinfast cho biết thêm.

Ở một diễn biến khác có liên quan, Vinfast và General Motors (GM) vừa ký hợp đồng hợp tác chiến lược tại Việt Nam. Theo đó, GM sẽ chuyển giao các hoạt động tại Việt Nam cho Vinfast, công ty cũng được chỉ định là nhà phân phối độc quyền xe Chevrolet tại Việt Nam.

Theo biên bản thỏa thuận, VinFast sẽ nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng xe ô tô cỡ nhỏ hoàn toàn mới được Vinfast mua bản quyền từ GM. Dây chuyền sản xuất mới này dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019 để bổ sung năng lực sản xuất cho Vinfast, bên cạnh nhà máy tại Hải Phòng.

Hiện tại, các công đoạn xây dựng trên công trường đều vượt so với tiến độ, do đó Vinfast nhiều khả năng sẽ có thể thể ra mắt 2 dòng xe vào quý III/2019.

Có thể bạn quan tâm:


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Tin liên quan