[tintuc]

Nhà máy VinFast nằm ở đảo Cát Hải, Hải Phòng được xây dựng bởi tổng thầu Coteccons. Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải được chọn lựa là nơi sản xuất ô tô, xe máy điện của Tập đoàn VinGroup.

Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải là một trong hai khu kinh tế ở miền Bắc Việt Nam. Toàn bộ diện tích của khu là 216 km² bao trùm một phần huyện Thủy Nguyên, đảo Vũ Yên, đảo Đình Vũ, đảo Cát Hải của thành phố Hải Phòng.

nha-may-vinfast-nam-o-dau

Có nhiều lý do khiến tập đoàn Vingroup lựa chọn Cát Hải làm nơi xây dựng nhà máy Vinfast Hải Phòng như:

Địa lý thuận lợi là một trong những ưu điểm lớn nhất: cách ga Hải Phòng 5 km, liền kề cảng Hải Phòng, gần các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như Cảng Đình Vũ (20,000 DWT), cảng lớn nhất miền Bắc Lạch Huyện (100,000 DWT) và cách sân bay Cát Bi 12 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài chỉ 1,5 giờ xe ô tô trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng…., nằm ở điểm cuối của quốc lộ 5.
Sau khi cầu Tân Vũ – cầu vượt biển dài nhất Việt Nam được đưa vào hoạt động, việc đi lại bằng ô tô giữa đất liền từ TP Hải Phòng sang đảo Cát Hải chỉ mất khoảng 5 phút thay vì mất hàng tiếng đồng hồ đi phà như hiện nay.

Nhờ những thuận lợi về vị trí địa lý này mà các doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn trong việc tuyển dụng và vận hành sản xuất, kinh doanh.


Đình Vũ – Cát Hải tập trung khá đông dân cư, thuận lợi cho việc thu hút lực lượng lao động. Chi phí nhân công ở thành phố Hải Phòng chắc chắn cạnh tranh hơn so với các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP.HCM hay thành phố du lịch Quảng Ninh.

nha-may-san-xuat-vinfast

Hiện nay tốc độ triển khai dự án khá thuận lợi nhờ sự đồng thuận cao của chính quyền và người dân huyện Cát Hải. Nhờ sự giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền, người dân khu vực dự án, chỉ trong khoảng một tháng, hơn 500 hộ dân nhận tiền hỗ trợ, đền bù GPMB. Tổng cộng hơn 320ha mặt bằng sạch được giao cho chủ đầu tư. Các nhà thầu thi công nhà máy Vinfast đã triển khai vừa san lấp mặt bằng, vừa xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết bị. Toàn bộ công việc được thực hiện hiện rát nhịp nhàng, khẩn trương để đảm bảo mục tiêu trong vòng 1 năm, nhà máy có thể đi vào sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Nhà máy VinFast hiện đại thế nào?

Từ khóa: nhà máy vinfast ở đâu, vinfast ở đâu, vinfast nằm ở đâu, vinfast hải phòng địa chỉ, vinfast hải phòng ở đâu, vinfast xây dựng ở đâu, nha may oto vinfast o dau,

[/tintuc]


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Tin liên quan