[tintuc]Nhà máy VinFast được giới chuyên môn nhận định là nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á. Nhà máy được đầu tư hệ thống robot sản xuất tự động từ Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Thụy Sĩ cùng hàng loạt máy móc hiện đại trên thế giới.

Từ ngày 12-13/7/2018 VinFast đã tham gia Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 summit 2018 diễn ra tại Hà Nội. Trong chương trình, Vinfast đã mang đến những hình ảnh mới nhất về nhà máy sản xuất của mình. Đặc biệt, những máy móc công nghệ hiện đại và robot sản xuất tự động được nhập khẩu từ Tập đoàn ABB cũng được trưng bày tại triển lãm.


robot-san-xuat-tu-dong-nha-may-vinfast
Robot công nghiệp lắp ráp xe hơi hiện đại của Vinfast rất được quan tâm

Trên màn hình tương tác thông minh, toàn bộ hình ảnh về một nhà máy không có con người được giới thiệu. Theo nhân viên phụ trách, nhà máy của Vinfast tại Hải Phòng sẽ được ứng dụng thành tựu Công nghiệp 4.0. Hầu hết máy móc sẽ được kết nối với nhau qua mạng không dây và người quản lý có thể theo dõi mọi thông tin về tình hình sản xuất, tình trạng hoạt động của thiết bị từ xa.

cong-nghe-san-xuat-nha-may-vinfast
Khách tham quan thích thú trước những công nghệ tiên tiến mà Vinfast giới thiệu

Nổi bật hơn cả là robot của hãng ABB (Thụy Sĩ). "Đây là một trong số những nhà cung cấp thiết bị cho nhà máy ô tô tại Hải Phòng. Quá trình lắp đặt thiết bị sẽ bắt đầu từ đầu tháng 8/2018, sau khi chúng được nhập khẩu về nước" – nhân viên Vinfast cho biết. 

vinfast-tai-trien-lam
Gian hàng của Vinfast có các màn hình lớn giới thiệu chi tiết các thiết kế xe của hãng sẽ sản xuất trong những năm tới.

Cùng với ABB, các đơn vị đã có thỏa thuận với Vinfast cũng sẽ cung cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị và máy móc cho 5 phân xưởng của hãng, bao gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân xe, xưởng sản xuất động cơ, xưởng sơn và xưởng lắp ráp, hoàn kiện và kiểm tra xe.

Nhiều câu hỏi về sản phẩm ô tô sử dụng năng lượng điện đã được đặt ra với phía Vinfast. Sản phẩm này có thể chạy được bao nhiêu km trước khi hết điện? Vinfast sẽ xây dựng các trạm nạp nhiên liệu hay chọn cách thiết lập những điểm thu đổi ắc quy,… là những vấn đề được nhiều khách tham quan chú ý. 

nha-may-san-xuat-vinfast
Nhà máy VinFast đang được gấp rút thi công

Ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng Giám đốc Vingroup phụ trách dự án Vinfast cho biết: "5 nhà máy trong tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast đã hoàn thành kiến trúc xây dựng, cuối năm nay sẽ đưa máy móc vào, tháng 3/2019 bắt đầu sản xuất thử. Trong đó, nhà máy hàn thân xe Vinfast sẽ hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á."

[/tintuc]


CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

Tin liên quan